Laughing สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกท่าน

                    ว่าไหม คนไทยซื้อรถยนต์ราคาแพงมาก เมื่อเทียบกับค่าครองชีพของคนไทย แต่ความต้องการใช้รถยนต์ร่วมกับอาชีพการงานเป็นเรื่องจำเป็น ก็เลยต้องจำใจซื้อ บ้านเราประกอบรถยนต์ขายกันได้เอง ไม่ต้องนำเข้าแบบเมื่อก่อน แต่ราคารถยนต์ก็ไม่ได้ถูกลงจากเดิมเลย

แถมยังแพงขึ้นไปเรื่อย ๆ เสียอีก  ทุกวันนี้ก็รอว่าเมื่อไหร่จะมีตัวแทนนำรถยนต์ราคาถูกจากเมืองนอกมาทำตลาดในบ้านเราเสียที ซึ่งนั่นก็ต้อง

เจอกับสงครามเย็นอีกทอดหนึ่ง  เมื่อรถยนต์นำเข้า (อาจขอใช้โรงงานประกอบที่เมืองไทย) มีราคาถูกกว่ารถยนต์ที่ผลิตในเมืองไทย ก็คงเป็น

เรื่องแปลกสำหรับคนไทยดีนะครับ  ผมว่าเดี๋ยวนี้คนไทยาเราไม่ค่อยติดเรื่องยี่ห้อกันเท่าไหร่แล้ว หากแต่มองไปที่คุณภาพหรือการใช้งานมากกว่า  ดูอย่างเช่นตลาดโทรศัพท์มือถือสิ  มีให้เราเลือกมายมากหลายยี่ห้อ และก็ขายกันได้ทุกยี่ห้อเหมือนกัน รวมไปถึงตลาด IT และอีก

มากมาย  สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับรถยนต์ปัจจุบันคนไทยผลิตเองเกือบทั้งหมด จนเราลืมยี่ห้อดัง ๆ จากเมืองนอกกันไปเลย  แต่ทำไมหนอ รถยนต์ราคาไม่ยอมลดลงเสียที  หรืออ้างว่าได้นำเทคโนโลยี่ใหม่ ๆ ใส่เข้าไปในรถให้ เราคาเลยแพง  ผมว่าฟังไม่เข้าท่านะ ผู้ใช้รถเขาต้องมีโอกาศที่จะเลือก มากกว่าโดนบังคับ ไอ้เรื่องเทคโนโลยี่มันเป็นเรื่องของผู้ผลิตที่ต้องพัฒนาหาความก้าวหน้าและปรับปรุงรถของตัวเองให้ทันสมัย ดูอย่างการพัฒนาโทรศัพท์มือถือสิ เขาทุ่มทุนมหาศาลเพื่อทำการวิจัยเสารับสัญญาณแบบติดตั้งภายในจนสำเร็จ และผลิตออกมาขายโดยไม่ได้บวกค่าวิจัยเลย และเขาก็ทำยอดขายได้แบบถล่มถลายผ่านเป้าใน 1 ปี  

                      อย่างบางประเทศ ราคารถยนต์เขาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับค่าครองชีพ  ถึงแม้จะโดนบังคับเพิ่มราคาค่าต่อทะเบียนรายปีขึ้นทุกปี  จนปีที่ 4-5 ค่าต่อทะเบียนเกือบเท่าราคารถใหม่เลยทีเดียว แต่เขาก็ทิ้งแล้วซื้อใหม่ครับ เพราะรถใหม่บ้านเขาถูก  ในเมืองไทยคงไม่มีโอกาศได้เห็นเรื่องแบบนี้แน่ เพราะกว่าจะผ่อนกันหมดเลือดตาแทบกระเดน รวมแล้วราคารถแพงกว่าราคาบ้านที่นอนอยู่ทุกวันเสียอีก 

Advertising Zone    Close

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...